Cách chế biến thịt ba chỉ lợn đen gác bếp

Xin chào cả nhà.! Hôm nay nhà phân phối thiết bị nhà bếp bento.vn giới thiệu một món ăn đặc sản của tây bắc mọi người biết là món gì không nhỉ ? Thịt lợn hay còn gọi là (heo) đen tây bắc là một món ăn đặc sản của vùng cao. Thịt lợn (heo) đen ăn không đã ngon rồi, chưa nói đến là chế biết làm các món ăn khác nữa phải không bạn.? Từ khâu lựa lợn (heo) đen cho đến khâu phân loại thịt, để chế biến cho phù hợp với các món ăn. Thị ba chỉ lợn (heo) đen được lựa chọn, tẩm ướp gia vị truyền thống, hương vị đặc trưng của núi rừng, song đem lên sấy (hong) trên gác bếp cho thịt se lại, nói đến đây thôi là đã ứa nước trong miệng rồi. Đặc biệt thịt lợn đen nhà em bán được lựa chọn là heo bản, nuôi thả tự nhiên không nuôi nhốt, thịt ba chỉ lợn đen sấy ăn giống như thị trâu, bò khô gác bếp, vị khi nhai nó mềm, dẻo, ngọt… Hướng dẫn một số cách chế biến, ăn thịt lợn (heo) sấy (gác bếp). – Thịt lợn gác bếp ăn trực tiếp, hoặc bạn xé miếng thịt ra đĩa, chấm với tương ớt, muối ớt…, sau đó bạn bật bia, rượu, hoặc rượu vang đỏ và nhâm nhi thưởng thức cùng người thân, bạn bè. – Chế biết xào như xào với măng, cải ngọt… – Nướng, hấp…. – Xào lá chanh, xào sả ớt… + Rửa sạch thịt thái vừa để dáo nước, phi hành tỏi, chút gia vị, đảo qua, song cho chút lá chanh, hành lá, đảo qua là ăn được rồi, món này ăn cực ngon. Nói chung thịt lợn (heo) đen tây bắc chế biết được rất nhiều món ăn theo khẩu vị và sở thích của từng khu vực khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *